ke hoach thuc hien an toan giao thong 12-13

Quỳnh Bảo, ngày 20 tháng 5 năm 2013

PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Năm:  2013

- Căn cứ Pháp lệnh phòng, chống, lụt, bão (sửa đổi), ngày 24/8/2000; Nghị định số 32/1996/NĐ/CP, ngày 29/5/1996 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh phòng chống lụt, bão;

- Căn cứ Nghị định số 168/NĐ-HĐBT, ngày 19/5/1990 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), quy định tổ chức, nhiệm vụ của Ban chỉ huy PCLB các cấp, các ngành

- Căn cứ Thông tư 35/2008/LB-GD-NV quy định chức năng, nhiệm vụ của Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện;

-Căn cứ quyết định số 632/ QĐ-UBND huyện Quỳnh Phụ về việc phòng chống lụt Bão năm 2013

A/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Đội ngũ:      Trường có 21 CBGV – NV (cả hợp đồng), trong đó:

Nam: 1 đ/c.

Nữ: 21 đ/c.

Độ tuổi từ 50 - 55: 1 đ/c.

Độ tuổi từ 40 - 50: 4 đ/c.

Độ tuổi từ 30 - 40: 12 đ/c.

Độ tuổi dưới 30: 5 đ/c.

1. Thuận lợi

- Trường có các văn bản chỉ đạo về việc PCLB của PGD-ĐT rất cụ thể, rõ ràng.

- CBGV nhiệt tình, trách nhiệm.

- Đa số CBGV là người địa phương thuận tiện cho việc thông tin liên lạc.

2. Khó khăn

- CBGV đa số là nữ (20/21 đ/c)

- Nhiều đồng chí con nhỏ, 1 số đồng chí sức khoẻ yếu.

B/ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

I/ NHIỆM VỤ CHUNG

- Thành lập ban chỉ huy  PCLB để chỉ đạo, điều hành công tác PCLB nói chung và đảm bảo CSVC nhà trường nói riêng khi có lụt, bão xảy ra.

- Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng khi có lệnh báo động.

- Ban chỉ đạo có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở các thành viên thực hiện tốt.

- Có tổng kết công tác PCLB, khen thưởng, kỷ luật đối với cá nhân và các bộ phận được giao nhiệm vụ PCLB.

II/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ

1. Thành lập ban chỉ huy PCLB

* Đối với đồng chí Hiệu trưởng ra Quyết định thành lập ban chỉ huy PCLB.

a) Với tổ xung kích: Bao gồm 12 đ/c, tổ này có nhiệm vụ sẵn sàng có mặt đến vị trí cần thiết khi có lệnh khẩn cấp của ngành, của địa phương.

b) Với tổ hậu cần: Bao gồm 8 đ/c có nhiệm vụ phòng và chống, bảo đảm CSVC của nhà trường, đảm bảo an toàn, đồng thời có trách nhiệm chuẩn bị thêm một số phương tiện, dụng cụ cần thiết để đội xung kích làm nhiệm vụ.

( Cả 2 tổ có danh sách kèm theo )

* Biện pháp:

- Căn cứ vào điều kiện thực tế của trường, xem xét các nguồn lực để sắp xếp bố trí người, bố trí việc cho hợp lý.

- Chú ý đến các lực lượng có điều kiện hơn về sức khoẻ, điều kiện gia đình, về chức năng nhiệm vụ được giao ở nhà trường, ở các đoàn thể để thành lập các tổ sao cho phù hợp.

- Cần bàn bạc trong chi uỷ, trong bộ tứ để tranh thủ ý kiến trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

2/ Chuẩn bị các hệ điều kiện

a) Về nguồn lực

- Đối với đội xung kích gồm 12 người. Đội này bao gồm những đồng chí có sức khoẻ, có tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng xung kích khi có lệnh. Ví dụ: chuyển vật tư chống lụt bão, tham gia cứu hộ, kết hợp với địa phương di dân khi cần thiết...

- Đối với lực lượng hậu cần gồm 8 đ/c. Đội này có trách nhiệm phòng chống, đảm bảo tối đa chất lượng, độ an toàn cho CSVC của nhà trường, chuẩn bị đáp ứng những yêu cầu cần thiết về phương tiện và lực lượng cho đội xung kích.

- 100% CBGV - NV chuẩn bị: Mỗi người 1 bao tải, 1 bó đuốc dài 1,5m, có đường kính 10 cm.

Đối với trường: Cần kiểm tra toàn bộ nhà ở, phòng học, phòng kho, cổng dậu; có kế hoạch tu sửa, chằng, chống các công trình, dùng thêm dây thép để buộc cửa, chằng cửa, chú ý đến 5 phòng học cấp 4. Mua bạt để che các thiết bị đồ dùng dạy học, sách giáo khoa trong kỳ nghỉ hè và mùa mưa bão.

Trường chuẩn bị 1 số phương tiện PCLB: 1 thang, 2 kìm, 2 búa, 5 kg dây thép, 1 đèn pin, dao, 42 bao tải, các đ/c giáo viên chuân bị tại gia đình  2 bao tải và 1 bó rào/ gia đình .Có dánh sách của các đội PCLB thường trực tại cơ quan.

* Biện pháp:

- Cần đưa ra họp bàn, nâng cao dân chủ nội bộ.

- Phối kết hợp với các đoàn thể trong trường để tổ chức, thành lập và giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng.

- Giao quyền và trách nhiệm cho các tiểu ban và các tổ.

- BGH gương mẫu đi đầu trong phong trào PCLB.

b) Công tác kiểm tra việc thực hiện PCLB

- Quán triệt sâu sắc tới toàn thể CBGV công tác PCLB và yêu cầu mọi người chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công của ban chỉ đạo PCLB của trường, nhất là lịch trực và ý thức phòng tránh.

- Đồng chí trưởng ban có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc phòng và chống lụt, bão của đơn vị.

- Khi kiểm tra cần có kế hoạch bổ sung, cần rút kinh nghiệm đối với các phần việc đã làm đồng thời đôn đốc, nhắc nhở để các bộ phận hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

- Có sổ theo dõi và đánh giá nhận xét mỗi lần kiểm tra.

* Biện pháp:

- Cần làm theo kế hoạch, có điều chỉnh và bổ sung.

- Cuối đợt, tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm kịp thời, đồng thời khen ngợi tổ hoặc cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và phê bình tổ hoặc cá nhân chưa nhiệt tình.

Trên đây là kế hoạch phòng chống lụt bão của trường Tiểu học Quỳnh Bảo năm 2013. Rất mong được các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí trong ban PCLB bổ sung ý kiến.

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỲNH BẢO

Vũ Thị Khuyên